Câu chuyện Đức Mẹ Lộ Đức và Thánh Bernadette

Đức Mẹ Lộ Đức

Ngày 11 tháng 2 là ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức , một trong những cuộc hiện ra nổi tiếng nhất của Đức Trinh Nữ Maria diễn ra ở miền nam nước Pháp. Vào ngày này năm 1858, một cô thiếu nữ nghèo tên là Bernadette Soubirous đang đi kiếm củi cùng chị gái và một người bạn khác gần một hang động thì cô nhìn thấy hình ảnh một phụ nữ xinh đẹp…

Tường thuật về Đức Mẹ Lộ Đức hiện ra

Đức Mẹ Lộ Đức hiện ra

Bernadette thuật lại như sau: “Thình lình tôi nghe thấy một cái gì đó như tiếng gió vi vu. Tôi ngoảnh đầu lại hướng về phía đồng cỏ gần bờ sông, song cây cối vẫn lặng lẽ, rõ ràng là tiếng động không xuất phát từ chúng. Đoạn tôi nhìn lên và thấy ngay trong động đá một người nữ mặc chiếc áo trắng dễ thương với chiếc dây thắt óng ánh. Trên chân của bà mỗi bên đều có một bông hồng màu vàng nhạt, cùng màu với những hột ở tràng chuỗi mân côi của bà”.

Bernadette giơ tay dụi mắt, rồi nhắm và mở ra, nhưng Bà vẫn ở đó, tiếp tục mỉm cười và ra dấu cho biết cô không lầm. Bernadette thò tay vào túi lấy tràng hạt và quỳ xuống. Khi Bernadette lần hạt xong Bà ra hiệu cho cô lại gần nhưng Bernadette không dám. Khi đó Bà lui vào trong và biến mất cùng với đám mây sáng.

Bernadette muốn giữ kín mọi sự, nhưng trên đường về nhà cô em gái đã gặng hỏi khiến cho cô kể lại chuyện xảy ra với điều kiện là không được nói với ai. Nhưng Marie Antoinette mách lại cho mẹ biết. Bà Soubirous cho là chuyện bịa đặt nên đánh cho hai con gái một trận.

Ba ngày sau đó Bernadette quay trở lại hang đá cùng với em gái và cô bạn. Bernadette đem theo một chai nước thánh như 1 sự kiểm chứng. “Nếu bà ấy đến từ Thiên Chúa, bà ấy sẽ ở lại, còn nếu bà ấy là quỷ dữ, bà ấy sẽ phải đi”. Lát sau Bernadette kêu lên: “Bà ở đó! Bà ở đó!”. Cô đứng dậy vội vã rảy nước thánh về phía bụi hồng và nói: “Nếu Bà đến nhân danh Thiên Chúa, thì xin hãy lại gần”.

Ngày 18 tháng 2, lần đầu tiên Đức Mẹ Lộ Đức nói chuyện với Bernadette và xin cô hãy trở lại hằng ngày trong vòng 15 ngày kế tiếp. Đồng thời Đức Mẹ Lộ Đức cũng yêu cầu Bernadette nói với các vị linh mục hãy xây cất lên một thánh đường ở đó. Đức Mẹ còn nói với cô: “Ta không hứa cho con được hạnh phúc ở đời này nhưng đời sau”.

St. Bernadette 1
Thánh Bernadette
Thánh Bernadette
Thánh Bernadette

Ngày 24 tháng 2, Đức Mẹ Lộ Đức yêu cầu Bernadette hãy cầu nguyện và sám hối thay cho các tội nhân. Ngày hôm sau Mẹ bảo cô hãy uống nước ở rạch nước. Điều này khiến cho Bernadette bối rối vì chỉ có con sông Gave là dòng nước duy nhất ở đó.

Nhưng Đức Mẹ Lộ Đức ra dấu không phải sông mà là một tia nước nhỏ cạnh chỗ cô đang đứng: “Tôi chỉ thấy có một vài giọt nước, còn toàn là bùn. Tôi chụm tay lại để hớt lấy một chút nhưng không được, tôi liền cào đất lên. Tôi cố tìm lấy một ít giọt nước, nhưng mãi vào lần thứ bốn tôi mới có đủ lượng nước để uống”.

Đức Mẹ Lộ Đức và sự xác tín

Đức Mẹ Lộ Đức

Tin tức về những cuộc hiện ra này lan truyền nhanh chóng và gây xôn xao trong thị trấn. Đáp lại, Bernadette bị chính quyền dân sự giam giữ, thẩm vấn và sách nhiễu như thể cô là một tội phạm. Tuy nhiên, dân làng đã đến giải cứu cô và yêu cầu thả đứa trẻ.

Vượt qua tất cả những khó khăn vì những lần hiện ra, Bernadette đã được ban cho một sức mạnh nội tâm:

“Có điều gì đó trong tôi giúp tôi vượt lên trên mọi thứ. Tôi bị đối phó từ mọi phía, nhưng không có gì quan trọng và tôi không sợ hãi.”

Nhiều người dân thị trấn tin rằng Đức Mẹ Lộ Đức đang hiện ra với Bernadette, và họ đã đến hang động để cầu nguyện ngày càng đông. Con suối mà Đức Mẹ Lộ Đức yêu cầu Bernadette uống nhanh chóng cho thấy nó là thứ nước được ban phước với những đặc tính chữa bệnh kỳ diệu.

Vào ngày 25 tháng 3, Lễ Truyền Tin, Đức Mẹ Lộ Đức lại hiện ra tại hang đá nhận mình là Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

“Với hai cánh tay buông thõng xuống, cô ấy ngước mắt nhìn lên trời, và chính lúc đó cô ấy nói với tôi, chắp hai tay lại với nhau ngang ngực, rằng cô ấy là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. những lời cuối cùng cô ấy từng nói với tôi.”

Tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội vừa mới được Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố vào ngày 8 tháng 12 năm 1854. Tín điều tuyên bố rằng Đức Trinh Nữ Maria, “từ giây phút đầu tiên được thụ thai, bởi một ân điển và đặc ân của Thiên Chúa toàn năng, và xét theo công nghiệp của Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Rỗi của nhân loại, đã được gìn giữ khỏi mọi vết nhơ của tội nguyên tổ là một học thuyết được Thiên Chúa mặc khải và vì lý do này, phải được tin tưởng một cách chắc chắn và liên tục bởi tất cả các tín hữu.”

Về phần mình, Bernadette chịu nhiều đau khổ, không chỉ đau khổ về thể xác vì sức khỏe yếu kinh niên, mà còn vì sự ghen ghét và nghi ngờ của người khác vì cô được Đức Mẹ ban cho ơn thăm viếng. Điều này chứng tỏ đúng như lời Đức Mẹ đã nói với Bernadette tại hang đá, “Mẹ không hứa sẽ làm cho con hạnh phúc ở thế giới này, nhưng ở thế giới bên kia.”

Cử hành thánh lễ tại hang Đức Mẹ Lộ Đức

Bốn năm sau khi Đức Mẹ Lộ Đức hiện ra với Thánh Bernadette, giám mục địa phương đã phán quyết rằng các cuộc hiện ra là xác thực. Cuối cùng, Thánh Bernadette vào một nhà dòng, nơi cô tiếp tục chịu đau khổ về thể xác, liên kết sự đau khổ của mình với Chúa Kitô, và qua đời khi còn rất trẻ.

Ngày nay, một nhà thờ xinh đẹp đã được dựng lên trên khu đất gần hang động ở Lourdes. Sau Rome và Đất Thánh, Lourdes, Pháp là nơi hành hương phổ biến nhất của các tín hữu Công giáo. Nước ở Lộ Đức luôn có sẵn cho tất cả những người hành hương, và nhiều ca chữa bệnh đã được ghi nhận về mặt y tế đã xảy ra ở đó, nhiều người theo đạo nhờ những phép lạ này. Lễ Thánh Bernadette là ngày 18 tháng Hai.

Các ơn lành từ Đức Mẹ Lộ Đức

Đức Mẹ Lộ Đức ban cho chúng ta nhiều ơn, nhưng một số ơn quan trọng nhất bao gồm:

  • Ơn chữa lành: Đức Mẹ Lộ Đức đã ban nhiều ơn chữa lành cho những người đến với Mẹ với lòng tin.
  • Ơn sám hối: Đức Mẹ Lộ Đức kêu gọi chúng ta sám hối và quay trở lại với Thiên Chúa.
  • Ơn cầu nguyện: Đức Mẹ Lộ Đức là Mẹ của Hội Thánh và là Mẹ của chúng ta, Mẹ luôn cầu nguyện cho chúng ta.
  • Ơn hy vọng: Đức Mẹ Lộ Đức là Mẹ của hy vọng, Mẹ luôn giúp chúng ta tin tưởng vào Thiên Chúa và vào một tương lai tốt đẹp hơn.
  • Ơn bình an: Đức Mẹ Lộ Đức là Mẹ của bình an, Mẹ luôn ban cho chúng ta sự bình an trong tâm hồn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy đến với Đức Mẹ Lộ Đức và cầu xin Mẹ giúp đỡ. Mẹ sẽ luôn ở bên cạnh bạn và ban cho bạn những ơn cần thiết để vượt qua khó khăn.

Cầu Nguyện với Đức Mẹ Lộ Đức

Lạy Mẹ Lộ Đức,

Chúng con đến với Mẹ với lòng tin và hy vọng. Chúng con biết rằng Mẹ luôn yêu thương chúng con và luôn sẵn sàng giúp đỡ chúng con.

Xin Mẹ hãy cầu nguyện cho chúng con, những người đang gặp khó khăn. Xin Mẹ hãy giúp chúng con vượt qua những thử thách và gian nan trong cuộc sống. Xin Mẹ hãy ban cho chúng con sức mạnh, sự kiên nhẫn và lòng tin.

Xin Mẹ hãy giúp chúng con trở nên tốt hơn, trở nên thánh thiện hơn. Xin Mẹ hãy giúp chúng con sống theo lời dạy của Chúa Giêsu.

Chúng con xin Mẹ hãy gìn giữ chúng con khỏi mọi sự dữ. Xin Mẹ hãy ban cho chúng con sự bình an và hạnh phúc.

Chúng con biết rằng Mẹ sẽ luôn ở bên chúng con, và chúng con sẽ luôn tin tưởng vào Mẹ.

Lạy Mẹ Lộ Đức,

Xin nhận lời cầu nguyện của chúng con.

Amen.

Đôi nét về Shop Công Giáo online

Shop Công Giáo online là một cơ sở Công Giáo chuyên cung cấp các tượng ảnh thờ phụng cho bà con giáo dân.
Với mong muốn mang nét đẹp Công Giáo đến với tín hữu yêu mến nghệ thuật Thánh. Shop Công Giáo hy vọng với những nỗ lực của tập thể, sẽ giúp thăng hoa thêm cho đời sống đạo của đại cộng đồng dân Chúa.
Xem thêm các mẫu tượng Đức Mẹ Lộ Đức đẹp tại đây

Shop Jbcatholic online1

Shop Công Giáo online – Mang nghệ thuật Thánh đến với ngôi nhà của bạn!
———————————– 
QUÝ KHÁCH HÀNG QUAN TÂM XIN LIÊN HỆ:
 Shop Công Giáo online – Uy Tín và Chất Lượng 
🌐 Website: http://tuonggoconggiaohcm.net/
 Hotline: 09.314.50.314 – 0936.705.844(zalo)

Rate this post
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *