Thánh Helena và tình yêu Thánh Giá

Thánh Helena

Thánh Helena có một tình yêu và lòng nhiệt thành đích thực đối với Chúa Giêsu Kitô và Thập giá của Người. Người dạy chúng ta rằng nếu chúng ta có tình yêu đích thực dành cho Chúa Kitô, thì tình yêu đó phải lên đến đỉnh điểm là khao khát Thánh giá của Người. Ước gì ngày lễ của Thánh nhân khuyến khích chúng ta ước ao ôm lấy Thánh Giá ban sự sống như ngài đã làm, vì nhờ đó, chúng ta đã chiến thắng tội lỗi và sự chết.

Đôi dòng tiểu sử

Theo các nhà sử học thuộc hàng giáo sĩ nước Anh, Thánh Helena sinh ra tại đất nước này, và theo nhà khảo cổ Leland, ngài là con gái của Coel, vị Vua nước Anh có mối giao hảo bạn hữu với những người La Mã. Constantius, lúc ấy là tướng lĩnh quân đội La Mã tại Anh, đã kết hôn với ngài. Con trai cả Constantine được giáo dục dưới sự quản sóc của ngài.

Vào năm 293, Constantius được Hoàng đế phong tước hiệu Caesar, được quyền cai quản vùng Gaul và Anh. Đổi lại, ông buộc phải ly dị Thánh Helena và cưới Theodora, con dâu của Hoàng đế Maximian. Khi ấy Thánh Helena chưa là người Kitô hữu, nhưng khi con trai ngài là Constantine lên ngôi và sau chiến thắng kỳ diệu của ông, ngài đã dấn thân theo Đức tin Kitô giáo và sống Đức Tin bằng những thực hành can đảm nhất để hoàn thiện bản thân. Người con trai ngoan ngoãn đã rất mực kính trọng tôn phong mẹ làm Nữ hoàng và còn đúc huy hiệu để tôn vinh ngài.

Sứ mệnh của Thánh Helena

Dù mang thân phận mới, thánh nhân vẫn luôn trợ giúp mọi người bằng cách đọc kinh Thần Vụ đang khi khoác trên mình bộ trang phục lộng lẫy nhất, và dùng tài sản của mình để giúp đỡ người nghèo vì đức mến và xây dựng các nhà thờ.

Khi Hoàng đế quyết tâm xây một nhà thờ trên Đồi Canvê, Thánh Helena, dù đã 80 tuổi, vẫn đảm trách việc theo dõi thi công và khởi hành đi Giêrusalem với hy vọng tìm thấy Thánh Giá. Cuộc khai quật đã được tiến hành và người ta tìm thấy ba cây thập giá. Bản án được tìm thấy ở gần một trong những cây thập giá, và có lẽ những dấu đinh đóng trên đó phần nào đã chỉ ra đâu là Thánh Giá của Đấng Cứu độ. Theo một truyền thống, Thánh Helen lần đầu tiên nhận được nguồn cảm hứng cho sứ mệnh thiêng liêng này trong một giấc mơ.

Giấc mơ của Thánh Helena về sứ mệnh thiêng liêng

Thánh Helena đã xây hai ngôi nhà thờ tráng lệ, một trên Đồi Canvê, và một trên Núi Cây Dầu. Sau khi chu du sang phương Đông, tới nơi ngài tu sửa lại thành phố Drepanum nhằm vinh danh Thánh Lucian, nơi mà Constantine về sau đã đặt tên là Helenopolis, ngài đã trở lại Roma.

Cuộc hành trình của Thánh Helena được ghi dấu bởi những việc làm đức hạnh rạng rỡ và lòng bác ái vô bờ. Ngài qua đời ở Roma vào tháng Tám, khoảng năm 328 hoặc 326, vào năm thứ 20 triều đại của con trai ngài. Vua Constantine đã tổ chức tang lễ cho ngài hết sức uy nghi tráng lệ, và xây cất một tượng đài để tưởng nhớ thánh nhân.

Thánh Helena

Lời nguyện:
Lạy Chúa, Ngài đã muốn cho Giáo Hội thêm phong phú ngang qua Thánh Helena với một kho tàng vô giá và đã mạc khải cho thánh nhân biết nơi ẩn giấu Thánh Giá của Ngài. Nhờ lời chuyển cầu của thánh nữ, xin cho giá cứu chuộc phát xuất từ cây gỗ ban sự sống có thể mang lại sự sống đời đời cho chúng con. Amen.

Đôi nét về Shop Công Giáo online

Shop Công Giáo online là một cơ sở Công Giáo chuyên cung cấp các tượng ảnh thờ phụng cho bà con giáo dân.
Với mong muốn mang nét đẹp Công Giáo đến với tín hữu yêu mến nghệ thuật Thánh. Shop Công Giáo hy vọng với những nỗ lực của tập thể, sẽ giúp thăng hoa thêm cho đời sống đạo của đại cộng đồng dân Chúa.
Xem thêm các mẫu tượng các Thánh đẹp tại đây

Shop Jbcatholic online1

Shop Công Giáo online – Mang nghệ thuật Thánh đến với ngôi nhà của bạn!
———————————– 
QUÝ KHÁCH HÀNG QUAN TÂM XIN LIÊN HỆ:
 Shop Công Giáo online – Uy Tín và Chất Lượng 
🌐 Website: http://tuonggoconggiaohcm.net/
☎ Hotline: 09.314.50.314 – 0936.705.844(zalo)

Rate this post
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *