Giêsu – Maria – Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn

Giêsu - Maria - Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn

Tầm quan trọng của câu kinh vắn tắt nhưng rất hiệu lực này được chính Chúa Giêsu bảo đảm trong những lần Ngài tâm sự với Chị Consolata Bêtrone, một nữ tu ở Tertona Ý, liên tiếp trong những năm 1934-1946.

Đôi nét về Sơ Maria Consolata Betrone

Sơ Consolata Betrone

Maria Consolata Betrone (6 tháng 4 năm 1903 – 18 tháng 7 năm 1946), được rửa tội với tên Pierina Maria Betrone , thường được gọi là Consolata Betrone , là một nhà thần bí Công giáo người Ý và là nữ tu của Dòng Phanxicô Capuchin.

Consolata Betrone là con gái của Pietro Betrone và Giuseppina Nirino, chủ một tiệm bánh ở Saluzzo (Cuneo) và sau đó là quản lý của một nhà hàng ở Airasco (Turin). Consolata Betrone là con thứ hai trong số sáu cô con gái được sinh ra từ cuộc hôn nhân thứ hai của cha cô. Cô tham gia hiệp hội của các Nữ tu Đức Mẹ tại giáo xứ San Massimo ở Turin. Sau khi viếng mộ Don Bosco ở Valsalice, Consolata Betrone quyết định đã đến lúc dấn thân vào ơn gọi tu trì. Việc đọc Chuyện một linh hồn đã thu hút cô đến với “con đường nhỏ” của Thánh Tê-rê-sa hài đồng Giêsu.

Vào ngày 26 tháng 1 năm 1925, Consolata Betrone gia nhập Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, nhưng sau hơn một năm, cô tin chắc rằng đây không phải là ơn gọi của mình. Sau đó, cô đăng ký tham gia Liên đoàn Giảng dạy Ý và tham gia vào nhóm Công giáo Tiến hành tại địa phương. Bề trên Dòng Nữ Tu Chúa Chiên Lành tại Angers gợi ý rằng cô có thể gia nhập Dòng Phanxicô.

Vào ngày 28 tháng 2 năm 1930, Betrone gia nhập Dòng Thánh Clara Khó Nghèo ở Turin, lấy tên là Maria Consolata (Đức Trinh Nữ Maria được tôn kính ở Turin dưới danh hiệu Consolata, tức là Đấng An Ủi Những Người Đau Khổ). Mẹ tuyên khấn đơn sơ vào ngày 6 tháng 4 năm 1931 và tuyên khấn trọng thể vào ngày 8 tháng 4 năm 1934.

Năm 1938, Sơ Betrone được chỉ định đến tu viện mới Moriondo (Testona-Turin) không xa đường sắt Turin-Genoa. Tại đây, Sơ thực hiện các công việc thư ký và y tá cho đến năm 1945. Cha giải tội của sơ, Fr. Lorenzo Sales, một Nhà truyền giáo Consolata, đề nghị cô ấy viết một cuốn tự truyện ngắn. Vào ngày 25 tháng 10 năm 1945, Sơ Betrone được chẩn đoán mắc bệnh lao phổi và ngay sau đó được đưa vào viện điều dưỡng. Tình trạng của cô được chẩn đoán là giai đoạn cuối, cô trở lại tu viện Moriondo vào ngày 3 tháng 7 năm 1946.

Consolata Betrone qua đời tại tu viện Moriondo, ở Testona, Ý ở tuổi bốn mươi ba vào ngày 18 tháng 7 năm 1946. Thi hài của Sơ được an nghỉ trong tu viện Thánh Tâm ở Moncalieri.

Sau khi Sơ qua đời, Lorenzo Sales đã viết cuốn sách Chúa Giê-su kêu gọi thế giới dựa trên những thông điệp được báo cáo của bà. Sơ Betrone được biết đến với lời cầu nguyện: Giêsu – Maria – Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn. Betrone đã dành cả cuộc đời mình để cố gắng hoàn thiện Con Đường Rất Nhỏ này.

Năm 1995, Đức Hồng Y Giovanni Saldarini bắt đầu tiến trình phong chân phước cho Maria Consolata Betrone. “Người Tôi Tớ Chúa nổi bật vì công việc phục vụ cộng đồng không mệt mỏi, nơi cô ấy thực hiện những nhiệm vụ khiêm tốn nhất và vun trồng một đời sống cầu nguyện mãnh liệt và hy sinh liên lỉ.”

Chúa Giêsu mạc khải cho Consolata Betrone

Giêsu - Maria - Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn

Chúa Giêsu hứa với những người bé mọn nhất chọn bước đi trên con đường tình yêu này: Thầy sẽ nghĩ đến mọi sự dù là chi tiết nhỏ nhất; Con chỉ cần tin yêu nơi Ta! Chúa Giêsu cũng đã dạy Chị Consolata những lời mạc khải của Hành Động Yêu Thương, sưởi ấm Trái Tim Người qua lời cầu nguyện: “Giêsu – Maria – Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn

Đôi lời trích dẫn:

Lần đầu tiên, Chúa Giêsu căn dặn chị Consolata:

“Cha chỉ xin con một kinh Mến Yêu liên lỉ: “Giêsu – Maria – Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn

“Hỡi Consolata, con hãy yêu mến Cha! Con sẽ làm cha sung sướng, khi con đọc kinh ấy. Con hãy nhớ rằng chỉ đọc một kinh này đủ định đoạt phần rỗi muôn đời của một linh hồn. Bởi vậy con phải tập biết ân hận mỗi khi con bỏ đi một lần không đọc “Giêsu – Maria – Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn

Quả là kỳ diệu gần như khó tin khi Chúa Giêsu tuyên bố lời kinh vắn tắt này làm hoan lạc lòng Ngài và chỉ một kinh định đoạt phần rỗi vĩnh cửu của một linh hồn… Lời kinh vắn tắt này là gì nếu không phải là phương thế trọng đại được Thiên Chúa nhân lành đầy thương xót ban tặng cho chúng ta để yêu mến Ngài, để làm cho Ngài được hạnh phúc và cứ mỗi lần như vậy cứu được một linh hồn đưa vào vĩnh cửu….

Chúa Giêsu nhắc đi nhắc lại nhiều lần lời hứa đầy an ủi này là:

“Hỡi con đừng để thời giờ trôi qua vô ích, bởi lẽ mỗi một kinh MẾN YÊU là một linh hồn đấy, con ạ…”

Ngày 10-10-1935. Rất Thánh Trinh Nữ cho Chị biết về giá trị của Kinh này:

“Chỉ trên Thiên đàng, con mới thấy giá trị phong phú của nó đối với các linh hồn.”

Chúa Giêsu hết lòng mong muốn lời kinh vắn tắt này được dâng lên không ngừng, hàng chục hàng trăm lần mỗi ngày, Ngài tỏ ý muốn ấy cách rõ ràng ngày 15-10-1934:

“Hỡi Consolata, Cha có quyền trên con, nên Cha muốn con đọc không ngừng: “Giêsu – Maria – Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn” Nó phải là lời kinh mỗi sáng và cũng là câu kinh cuối cùng của mỗi đêm. Cha muốn như vậy”.

Không còn cách phát biểu nào rõ ràng hơn Ngài đã nói: “Từ sớm mai khi thức dậy cho đến tối khi đi ngủ” Nói cách khác, chúng ta có đọc đến bao nhiêu lần cũng không thể cho là đủ. Bởi nó chính là bằng chứng “tình” chúng ta yêu mến Ngài, muốn cho Ngài được vui thích, và mỗi lần như vậy, cứu được một linh hồn vào cõi đời đời.

Trong cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha, 6-9-1936 Ngài đã nhắc lại lời hứa với Chị là:

“Quả đúng tất cả mọi giải quyết đều được gồm tóm trong kinh MẾN YÊU này. Nhờ nó Cha sẽ trao cho con chiến thắng ớ Tây Ban Nha để thế giới biết Cha yêu thích kinh MẾN YÊU liên lỉ ấy ngần nào.”

Chị Consolata đã cầu nguyện nhiều năm cho một trong các anh em của chị là cậu Nicolas được ơn trở lại. Tháng 6 năm 1936, Chúa Giêsu cho chị biết:

“Cha ban Nicolas lại cho con không phải nhờ những đền tội hy sinh của con, nhưng chính để thưởng con và đã không ngừng dâng lên cho Cha lời nguyện TÌNH YÊU này. Bởi điều Cha trông chờ nơi tạo vật là: “Chúng yêu mến Cha.”

Kinh MẾN YÊU này cũng có giá trị đền tội (8-10-1935):

“Cha chẳng muốn con ngâm nga nhiều kinh, bởi lẽ tác dụng TÌNH YÊU thì phong phú hơn. Chỉ một: “Giêsu – Maria – Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn” đủ đền bù ngàn lời lộng ngôn.

Giêsu - Maria - Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn

Một lần khác ngài tỏ rõ sở thích của mình:

“Hỡi Consolata, con đem đặt trên giá cân; một bên tất cả những việc làm đạo đức trong suốt ngày và bên kia một ngày trôi qua với duy một kinh “MẾN YÊU” nhưng liên tục, Cha sẽ chuộng giá cân sau hơn tất cả mọi lễ dâng khác.”

Ngày 13-9-1936:

“Con hãy giữ vũng lập trường đừng bao giờ ngừng đọc kinh này. Cha chỉ muốn có thế. Hãy trung thành với nó bằng cách thỉnh thoảng đọc đi đọc lại. Hỡi Consolata Cha sẽ ban cho con mọi sự.”

Để giúp Chị mừng lễ Đức Mẹ Vô nhiễm (1935). Chúa Giêsu đã khuyên chị:

“Con sẽ làm tuần cửu nhật nào dâng cho Mẹ Cha? Này, con hãy dâng cho Người một kinh đọc không ngừng “Giêsu – Maria – Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn” Vì như vậy là dâng cho Người tất cả rồi đấy.”

Còn về những kinh phụ thêm vào luật định Chúa dạy Chị (12-12-1935):

“Cha thích con đọc kinh MẾN YÊU này hơn mọi kinh.”

Ngài đã giải thích thêm cho Chị rằng lời cầu xin cho các linh hồn trong kinh này bao gồm tất cả các linh hồn (20-06-1940):

Giêsu – Maria – Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn” hàm chứa tất cả các Đẳng Linh Hồn trong luyện ngục cũng như hết các linh hồn trong Giáo Hội chiến đấu; các linh hồn tội lỗi cũng như các linh hồn vô tội, những người hấp hối, những kẻ vô thần…”

Giêsu - Maria - Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn

Kinh MẾN YÊU liên lỉ không phải là một cái gì sơ thiển một công thức máy móc, nhưng là một khúc ca tình yêu đích thực không buộc phải đọc bằng miệng môi mấp máy, vì kinh MẾN YÊU không chỉ là một câu để đọc ngoài miệng. Nó là một hành vi nội tâm của tâm trí suy nghĩ để yêu thương, của ý chí muốn yêu và đang yêu.

Kinh MẾN YÊU liên lỉ là hành động bộc lộ liên tục trong thinh lặng chan chứa tình ta yêu Chúa, yêu Mẹ, yêu Cha Thánh Giuse và yêu các linh hồn. Chính Chúa Giêsu giới thiệu và bảo đảm giá trị giáo lý của kinh MẾN YÊU liên lỉ này (16-11-1935):

“Nếu tạo vật nào thành tâm muốn yêu mến Cha và biến đổi họ từ sớm mai cho đến chiều tối thành một kinh MẾN YÊU độc nhất – lẽ dĩ nhiên với tất cả tấm lòng Cha sẽ sẵn sàng chấp nhận mọi điên dại vì linh hồn này. con hãy ghi nhớ lời này.”

Vì thế phải yêu mến không ngừng với tất cả tấm lòng. Linh hồn có thể sẽ không nếm thấy cái hương vị ngọt ngào của nó. Nhưng linh hồn chỉ cần muốn yêu là đủ rồi.

Tổng kết

“Giêsu – Maria – Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn” là một lời cầu nguyện đã được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nó là một lời cầu nguyện đơn giản nhưng mạnh mẽ, cầu xin sự bảo vệ và hướng dẫn của Chúa Giêsu, Đức Maria và Thánh Giuse. Lời cầu nguyện này có thể được cầu nguyện bất cứ lúc nào, nhưng nó đặc biệt hữu ích khi chúng ta cảm thấy bị thử thách hoặc cần sự giúp đỡ.

Đôi nét về Shop Công Giáo online

Shop Công Giáo online là một cơ sở Công Giáo chuyên cung cấp các tượng ảnh thờ phụng cho bà con giáo dân.
Với mong muốn mang nét đẹp Công Giáo đến với tín hữu yêu mến nghệ thuật Thánh. Shop Công Giáo hy vọng với những nỗ lực của tập thể, sẽ giúp thăng hoa thêm cho đời sống đạo của đại cộng đồng dân Chúa.
Xem thêm các mẫu tượng Công Giáo đẹp tại đây

Shop Jbcatholic online1

Shop Công Giáo online – Mang nghệ thuật Thánh đến với ngôi nhà của bạn!
———————————– 
QUÝ KHÁCH HÀNG QUAN TÂM XIN LIÊN HỆ:
 Shop Công Giáo online – Uy Tín và Chất Lượng 
🌐 Website: http://tuonggoconggiaohcm.net/
 Hotline: 09.314.50.314 – 0936.705.844(zalo)

Rate this post
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *